การเดินทาง

เดินทางจากตัวเมืองตราด: มีเรือสปีดโบ๊ทของศิริไวย์สปีดโบ๊ท ซึ่งมีออฟฟิศตั้งอยู่ท่าเรือแหลมศอก โดยที่ท่าเรือศิริไวย์แห่งนี้ ให้บริการด้วยเรือเร็ว หนึ่งเที่ยวต่อวัน ในการรับส่งลูกค้า ไปที่เกาะกูด เรือจะออกจากแหลมศอก เวลา 09:00 ถึงเกาะกูดประมาณ10.30 หากคุณไม่ได้นำรถมาเอง ทางท่าเรือมี บริการรถรับฟรี จากโรงแรม S.A hotel หรือสถานีขนส่งจังหวัดตราด หรือ สถานที่ต่างๆในตัวเมืองตราด รถจะเข้าไปรับตามโรงแรม และสถานีขนส่งก่อนเรือออก 1 ชั่วโมง(*แจ้งทางเรือให้ทราบอย่างน้อย 24 ชั่วโมงหากต้องการรถรับ) จากนั้นสปีดโบ๊ทจะนำคุณไปสู่ท่าเรือน้ำลึก บนเกาะกูด เมื่อมาถึงแล้วให้โทรแจ้งกับเราเพื่อจัดรถไปรับคุณมาที่รีสอร์ท

นอกจากสปีดโบ๊ทแล้ว ยังมีเรือเฟอรรี่ของ เกาะกูดเอ๊กซ์เพลส และ เรือบุญศิริ/Catamaran ที่ให้บริการเรือลูกค้าจากแหลมศอก โดยเรือเกาะกูดเอ๊กซ์เพลสจะออกจากแหลมศอกเวลา 12.30 ตรง ทุกๆวัน แม้ในช่วงฤดูฝน ที่สปีดโบ๊ทไม่สามารถเดินทางได้ คุณก็ยังเดินทางมาที่รีสอร์ทของเราโดยเรือเฟอรรี่ของเกากูดเอ๊กซ์เพลสนี่ได้เช่นเดียวกัน ส่วนเรือบุญศิริจะออกจ่าท่าเรือแหลมศอกเวลา 10.45 และ 14.00 (เวลาอาจเปลียนแปลงในช่วงฤดูฝน กรุณาเช็คที่เว็บเรือโดยตรง)
ท่าเรือของเฟอรรี่นี้จะอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือสปีดโบ๊ท และยังมีรถรับ-ส่งจากตัวเมืองตราดด้วยเช่นกัน ทั้งนี้เรือของเกาะกูดเอ๊กซ์เพลสจะจอดที่ท่าเรือหลักบนเกาะกูดเพียงที่เดียวเท่านั้น คือท่าเรือน้ำลึก จากนั้นจะมีรถไปส่งลูกค้าทุกท่านถึงรีสอร์ท โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

รถทัวร์จาก กรุงเทพ มา ตราด คุณจะต้องนั่งรถทัวร์เที่ยวแรกเพื่อออกจากกรุงเทพ (ประมาณ 06:00 - 06:15 นาฬิกา) จากสถานีขนส่งเอกมัย หรือ หมอชิตก็เช่นกัน รถจากท่าเรือจะรอรับคุณอยู่ที่สถานีขนส่งจังหวัดตราด ในเวลาประมาณ11.15 - 11.30 หรืออาจจจะออกจากกรุงเทพฯตอนรถเที่ยวสุดท้าย (ประมาณ 23:00 นาฬิกา) เพื่อที่จะได้ทันรถรับจากโรงแรม S.A hotel หรือ ในเมืองตราด ในตอนเช้า ไปขึ้นเรือเร็วศิริไวย์เที่ยวแรกรอบ 09.00 เมื่อเดินทางถึงขนส่งจังหวัดตราด รถสองแถวของท่าเรือจะจอดให้บริการ อยู่ที่ช่องเดินรถหมายเลข 25

การบริการรับส่งจากสนามบินตราด เรายังไม่พร้อมที่จะให้บริการรับ-ส่งจากสนามบินตราด มาท่าเรือ ในขณะนี้เนื่องจากต้องใช้เวลานานในการรอ กว่าจะได้ออกจากสนามบินในตอนเช้า จะดีกว่าถ้าคุณจองรถของ รถตู้ เกาะช้าง มินิบัส หรือ รถร่วมบริการ จากสนามบินตราด มาลงที่ท่าเรือเเหลมศอก หรือหากคุณมาเที่ยวบินรอบบ่าย คุณก็นั่งรถมาที่ตัวเมืองตราดและเพลิดเพลินกับการเดินเล่น ชมวิว รอบเมืองตราด พักผ่อนที่โรงแรม S. A. hotel และหาเวลานั่งทานอาหารร้านอาหารทะเลในราคาที่ไม่แพง หรือ ร้านอาหารริมทางต่างๆ ก็ทำให้คุณมีความสุข กับบรรยากาศเหล่านั้นได้ด้วยเช่นกัน

บริการรับส่งจากสนามบิน หรือในกรุงเทพฯ คุณสามารถใช้บริการรับส่งของ รถตู้ เกาะช้าง มินิบัส ซึ่งสามารถนั่งอย่างสบายได้ประมาณเจ็ดคน สามารถจองได้ในราคา 5000 บาท(สนามบินสุวรรณภูมิ)และ 5100 บาท(รับในตัวกรุงเทพฯ) หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ของเราเพื่อทำการจองได้ทันที ทั้งนี้หากสายการบินที่คุณนั่งมานั้นถึงกรุงเทพหลังจากเวลา 7.30 นาฬิกา จะไม่สามารถขึ้นเรือรอบ 12.30 ได้ เนื่องจากการเดินทางจากกรุงเทพมาทั้ท่าเรือใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ทำให้พลาดเรือรอบ 12.30 ซึ่งเป็นเรือเที่ยวสุดท้ายไปเกาะกูด คุณจะต้องนอนค้างคืนที่ตัวเมืองตราดหนึ่งคืน และนั่งเรือในวันถัดไป หากคุณสนใจเรือรถตู้แบบส่วนตัวนี้

เดินทางจากเกาะช้าง มีเรือสปีดโบ๊ทมาจากเกาะช้าง วันละ 1 รอบในช่วงไฮท์ซีซั่น( พฤศจิกายน ถึง พฤษภาคม) โดยเรือของ เกาะช้างสปีดโบ๊ท เรือรับส่งจากเกาะช้าง เกาะหมากและเกาะกูด ทุกวันทั้งไปและกลับ ซึ่งเป็นเรือรับ-ส่งลูกค้ามาที่เกาะกูด โดยให้เเจ้งทางเรือว่าลงที่ท่าเรือน้ำลึก แล้วเราจะไปรับคุณที่ท่าเรือมาที่รีสอร์ท เรือจะออกจากเกาะช้างเวลา 09:00 จากท่าเรือไก่แบ้ บนเกาะช้าง มีบริการรถรับส่งฟรีของเกาะช้างสปีดโบ๊ท ที่จะไปรับลูกค้าจากรีสอร์ทต่างๆในโซนตะวันตก ของเกาะช้าง เวลารับบนเกาะช้างจะเริ่มรับจากหาดทรายขาวไปจนถึงบางเบ้าคือหนึ่งชั่วโมงก่อนเรือออก ซึ่งเวลารับในแต่ละรีสอร์ทจะแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้เรือรับส่งระหว่างเกาะช้างและเกาะกูดนี้จะปิดบริการใน ช่วงฤดูฝนระว่าง มิถุนายน - ตุลาคม

ทั้งนี้ต้องแจ้งให้เราทราบก่อนเดินทางเพื่อที่เราจะได้เตรียมจัดรถให้ได้อย่างทันท่วงที